Không biết lựa chọn sàn giao dịch? Đây là những điều bạn cần biết

Thị trường tài chính ngày càng phát triển với sự xuất hiện của nhiều sàn giao dịch. Điều này khiến cho nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín, phù hợp với nhu cầu của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn sàn giao dịch. Giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

1. Cấp phép hoạt động

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn sàn giao dịch. Một sàn giao dịch uy tín cần được cấp phép hoạt động bởi các tổ chức quản lý tài chính uy tín trên thế giới như FCA (Anh), ASIC (Úc), CySEC (Síp),… Các tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các sàn giao dịch. Đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

2. Tính thanh khoản

Tính thanh khoản của sàn giao dịch thể hiện khả năng mua bán tài sản trên sàn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một sàn giao dịch có tính thanh khoản cao sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng thực hiện các giao dịch, hạn chế rủi ro.

3. Phí giao dịch

Phí giao dịch là khoản phí mà nhà đầu tư phải trả cho sàn giao dịch khi thực hiện các giao dịch. Các sàn giao dịch thường thu phí giao dịch theo hai cách:

  • Spread: Khoản chênh lệch giữa giá mua và giá bán của tài sản.
  • Commission: Phí cố định cho mỗi giao dịch.

Bạn nên lựa chọn sàn giao dịch có mức phí giao dịch hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của mình.

4. Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch là công cụ giúp nhà đầu tư thực hiện các giao dịch trên sàn. Một nền tảng giao dịch tốt cần đáp ứng các yêu cầu như:

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
  • Hoạt động ổn định.
  • Tích hợp nhiều công cụ phân tích, chỉ báo hữu ích.

5. Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch. Một sàn giao dịch uy tín cần có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của nhà đầu tư 24/7.

6. Danh tiếng của sàn giao dịch

Bạn có thể tham khảo ý kiến của những nhà đầu tư có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu thông tin về sàn giao dịch trên các trang web uy tín để đánh giá danh tiếng của sàn giao dịch.

Lời khuyên

Trước khi lựa chọn sàn giao dịch, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về các sàn giao dịch khác nhau, so sánh các tiêu chí trên để lựa chọn được sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

  • BCR
  • VT Market
  • ZFX
  • FBS
  • XM

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sàn giao dịch uy tín, an toàn để bắt đầu hành trình đầu tư của mình.

Kết nối với tôi

Xem tại tradingview : https://vn.tradingview.com/chart/XAUUSD/dHFGii8Y/

Kết nối với Khuất Duy Vinh: 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaps9MQZ0yYwR3x0BoZT33g 

Fanpage : https://www.facebook.com/Coach.Henryvn 

Kênh Tik Tok : https://www.tiktok.com/@khuatduyvinh7777 

Hotline : 0978117258 

Xem thêm về tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *